CAO ỐC VĂN PHÒNG VITACO

• Địa điểm: Số 236/106/1A đường Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh Tp. HCM
• Quy mô : 11 tầng ( gồm 10 tầng, 1 tầng hầm)
• Giá trị đầu tư: 127 tỷ đồng
• Chủ đầu tư: Công ty CP vận tải xăng dầu Vitaco
• Cung cấp dịch vụ: CAO ỐC VĂN PHÒNG
• Thời gian: 2019
• Thông tin khác:
Diện tích sử dụng đất: 1.423 m²; Diện tích xây dựng: 776 m²; Tổng diện tích sàn: 8.675 m²; 
Quy mô:11 tầng ( gồm 10 tầng, 1 tầng hầm)———————————————————–Giải pháp về công năng sử dụng: 
–  Một văn phòng phát huy được công năng hiệu quả là khi cung cấp lượng ánh sáng, cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo đầy đủ. Do đó, trong thiết kế văn phòng, phải lưu ý các hướng cửa sổ nhận được ánh sáng tự nhiên nhiều nhất để đảm bảo sự thông thoáng. 
–   Bố trí được giao thông hợp lý.
–  Việc phân chia không gian cũng rất quan trọng để phù hợp với giao thông đi lại cũng như chức năng từng phòng. Theo đó, phòng tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính, phòng dành cho nhân viên thường sắp xếp theo modul tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc. Đối với phòng lãnh đạo thì nên được thiết kế cầu kỳ hơn, sử dụng màu sắc và đồ nội thất sang trọng để thể hiện phong cách, chức vụ và địa vị.
–  Bố trí cây xanh tạo thêm mảng xanh, tạo bóng mát và tạo cảnh quan làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình.
–  Có giao thông chữa cháy bao quanh công trình. Giải pháp về kiến trúc:  – Công trình thiết kế lối vào chính ngay giữa tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên và khách đến liên hệ công việc.  3 lối vào trực tiếp công trình từ mặt tiền chính gồm:   Lối vào hầm tầng hầm và lối vào tầng 1 dành cho xe ô tô và xe gắn máy vào bãi đậu xe cho nhân viên và khách đến làm việc tại tòa nhà.   Lối vào đại sảnh tầng 2 (tầng lửng) dành cho khách hàng đến giao dịch và làm việc tại tòa nhà.   Đường nội bộ bao quanh công trình rộng khoảng 2,3m cùng với mảng cây xanh, bãi cỏ, tường bao xung quanh tạo cho công trình có nét đẹp hài hòa, gần gũi với môi trường xung quanh.Giải pháp mặt đứng.    Công trình có độ cao từ chân công trình đến mái là 34m. Công trình có hình khối kiến trúc đơn giản nhưng cân đối, sự kết hợp giữa các mảng tường và nhôm kính làm giảm tính nặng nề cho công trình.    Phần bậc cấp phía trước lối vào được ốp đá granite có vân màu vàng đậm, phần bậc ở giữa được ốp lát thêm đá granite màu trắng xám có vân, lan can kín tay vịn gỗ, mái đón bằng kính có khoảng vượt 3m, sự kết hợp này làm cho lối vào đại sảnh ở tầng 2 (tầng lửng) trở nên sang trọng.    Mặt tiền theo phong cách hiện đại, kính được phủ toàn bộ bề mặt và được phân chia bằng các lam đứng lớn và lam nhỏ, việc sử dụng lam như vậy để tránh sự lặp lại, không tạo cảm giác nhàm chán cho công trình.    Các mảng tường mặt tiền hướng Tây Bắc của công trình được sơn nước màu xám, kẻ joint kết hợp các đường ngang sơn nước màu xám, việc phân chia như vậy làm giảm tính nặng nề cho công trình.    Các mảng cây xanh, giao thông nội bộ quanh công trình tạo nên tổng thể hài hòa cho công trình.

HÌNH ẢNH THỰC TẾ